Hướng dẫn cách trỏ Tên Miền vào Host Nhanh Nhất

Chào các Ban!

Ở bài trước Tôi đã hướng dẫn chi tiết cách mua Host nước ngoài tại StableHost và Bạn để ý ở trong mail thứ 3 thì họ đã gửi cho Bạn thông tin chi tiết về gói Host, đặc biệt là địa chỉ DNS của StableHost để Bạn có thể trỏ Tên Miền đã mua ở Godaddy hay bất kỳ Nhà cung cấp Tên Miền nào khác vào Host, mục đích là để Tên Miền có thể chạy được trên Host.

Bài hướng dẫn này sẽ rất cơ bản nên sau khi đọc xong Bạn có thể áp dụng tương tự để trỏ Tên Miền vào Host của các Nhà cung cấp Host khác, miễn là Nhà cung cấp đó cung cấp cho Bạn địa chỉ DNS của Host Bạn mua.

Điều đầu tiên để trỏ Tên Miền vào Host thì chắc chắn Bạn phải thêm Tên Miền vào Host của Bạn rồi. Ở bài “Hướng dẫn Chi Tiết mua Host nước ngoài tại StableHost 2017” thì Tôi đã thêm Tên Miền “trandoandung.org” vào gói Host đó rồi, nên bây giờ Tôi sẽ tiến hành trỏ Tên Miền “trandoandung.org” vào DNS của StableHost.

Cách trỏ Tên Miền vào Host đơn giản nhất

Bước 1. Truy cập và đăng nhập vào trang quản lý Tên Miền của Bạn, Tôi lấy ví dụ ở đây là Godaddy (hoặc một Nhà cung cấp bất kỳ mà Bạn có đăng ký Tên Miền ở đó).

Hướng dẫn cách trỏ Tên Miền vào Host nhanh nhất

Bước 2. Màn hình chuyển sang giao diện quản lý Tên Miền. Bạn tích vào nút “DNS” bên cạnh Tên Miền Bạn cần trỏ.

Hướng dẫn cách trỏ Tên Miền vào Host nhanh nhất

Bước 3. Mặc định khi đăng ký xong, Tên Miền của Bạn sẽ sử dụng DNS của Godaddy, Godaddy làm vậy là để chúng ta có thể dùng được tính năng quản lý hồ sơ (DNS Records), tuy nhiên mục đích của chúng ta bây giờ là cần phải trỏ vào Host tại 1 Nhà cung cấp khác nên sẽ phải đổi DNS mặc định này thành DNS của Nhà cung cấp Host. Sau khi giao diện quản lý DNS của Website hiển thị thì Bạn kéo xuống phần “Namesever” và tích vào “Change”.

Hướng dẫn cách trỏ Tên Miền vào Host nhanh nhất

Bước 4. Bạn tích chọn “Custom”, và nhập 2 địa chỉ DNS của Nhà cung cấp Host cần trỏ về vào phần “Namesever”. Sau đó tích vào “Save” để lưu lại. Ok rồi, giờ thì Bạn có thể làm 01 tách cà phê để đợi Godaddy cập nhập DNS mới, khoảng tầm 30 phút nhé :).

Hướng dẫn cách trỏ Tên Miền vào Host nhanh nhất

  • DNS đã cập nhật thành công là khi Bạn truy cập vào Tên Miền thì màn hình hiển thị ra trang giới thiệu của Nhà cung cấp Host hoặc trang lỗi 403 (với các Tên Miền sau này) hoặc trang bất kỳ một trang gì đó mà không phải trang quảng cáo Tên Miền hoặc không phải lỗi không truy cập.

Với 04 bước đơn giản như vậy là Bạn đã hoàn thành trỏ Tên Miền vào Host rồi đấy.

Chúc Bạn thành công!

Chưa có nhận xét, hãy là người đưa ra nhận xét đầu tiên Bạn nhé!

Cùng tham gia thảo luận ở đây Bạn nhé!